Chi nhánh Đà Nẵng: 467-469 đường 29 tháng 3 Liên Hệ: 0922.55.11.77 - 0967.92.7777
Chi nhánh Hà Nội: 210A Đội Cấn, Ba Đình Liên Hệ: 0968.29.22.29

Nụ Trầm hương và những điều cần biết.

Qua bài viết về nhang Trầm hương , khách hàng đã hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất một hộp nhang sạch như thế nào thì hôm nay sẽ là bài viết về nụ Trầm hương.

Sản xuất Nụ Trầm hương 

Nụ trầm hương có nguyên liệu hoàn toàn giống với nhang Trầm , được làm từ phần giác trầm chọn lọc sau đó xay nhuyễn mịn thành bột trầm hương , trộn với bột cây bời lời tạo độ kết dính và nước theo tỉ lệ từng phân khúc giá từ phổ thông đến cao cấp. Chỉ với 3 thành phần trên hoàn toàn không có hương liệu và hoá chất nên hoàn toàn tốt cho sức khoẻ.

Sau khi cho ra được một hỗn hợp thì bỏ vào máy ép tạo độ dính rồi cho vào máy tạo khuôn nụ , tuỳ vào từng nhu cầu khách hàng sẽ cho ra nhiều tạo hình nụ khác nhau , từ nụ búp sen đến nụ viên đạn …..

Khi đã tạo hình ra được viên nụ thì người thợ sẽ cho nụ vừa làm ra vào màng phơi và điều chỉnh lại để tránh bị móp méo .

Tuỳ vào thời tiết để đem nụ đi phơi, nụ được phơi dưới ánh nắng thì sẽ khô nhanh và không bị ẩm , còn nếu thời tiết xấu thì phải đem nụ vào phòng sấy khô để tránh bị ẩm mốc.

Nụ lúc đã phơi khô thì sẽ được nhân viên chọn lọc lại một lần nữa , lựa những viên nụ gãy , bể , móp méo … để bỏ đi và chọn những viên nụ đẹp , không bị lỗi để cho ra vào hộp .

                   

 

 

 

 

 

 

                                                                                     

 

                                                                               Hình ảnh nụ Trầm hương đem đi phơi                                                                                                

 

Mùi hương của Nụ Trầm

Mùi hương sẽ phụ thuộc vào phân khúc giá khác nhau , với mức giá phổ thông để mọi người đều có thể dùng và trải nghiệm thử thì mùi sẽ nhẹ , có một vài khách hàng lầm tưởng khi nghe tới Trầm sẽ nghĩ mùi sẽ nồng lên nhưng không , để cảm nhận được độ chuẩn xác thì đầu tiên nên đốt ở không gian vừa phải không nên thoáng quá cũng không nên kín quá , sau đó cảm nhận từ từ mùi hương toả ra , không nên ngửi mùi khói trực  tiếp, và cuối cùng là độ lưu hương động lại trong không gian.

Còn về loại nụ Trầm cao cấp thì sẽ được chọn lọc phần bột trầm chứa nhiều tinh dầu nên mùi sẽ thơm hơn. Khi vừa đốt lên sẽ cảm nhận được mùi thơm liền , độ lưu hương thì cũng lưu lại khá lâu.

                                                                                                                                                                           Đốt nụ Trầm nhâm nhi trà

Công dụng của Nụ Trầm hương

Với thời đại phát triển như ngày nay thì việc sử dụng nhang nụ trầm ngày càng nhiều nhờ vào công dụng tuyệt vời của nó

Dùng để xông nhà cửa, nơi làm việc , cửa hàng để tránh những tà khí, ô uế , hoặc còn dùng đê khử mùi ấm mốc , thanh lọc không gian sống.

Dùng để thưởng trà, đọc sách , tập yoga , ngồi thiền vì đó là những lúc chúng ta cần yên tĩnh kết hợp với mùi hương của Trầm giúp xua tan căng thẳng , mệt mỏi tạo nên cảm giác thoải mái , thư giãn.

Dùng trong thờ cúng , đốt lên bàn thờ Tổ tiên tạo sự thành kính và linh thiêng.

Có thể làm món quà tặng gia đình , người thân , bạn bè mang ý nghĩa mang đến may mắn , bình an cho gia chủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách sử dụng

Đốt trong lư sứ, lư đồng : Đầu tiên chúng ta đốt lên như đốt nhang , sau khi thấy đầu nụ cháy đỏ ta tắt lửa và đặt vào trong lư , đậy nắp lư lại , khói sẽ bay lên và chúng ta sẽ cảm nhận được mùi thơm lan toả.

Đốt trên đế thác khói : Cũng giống như đốt trong lư , khi đốt xong bỏ lên đế thác , khói từ từ chảy xuống tạo nên cảnh tượng rất đẹp mắt

 

              Đốt trên đế thác và lư sứ

 

Qua bài viết trên đây thì mọi người sẽ hiểu hơn về Trầm hương , lợi ích và chọn đúng nơi uy tín để trải nghiệm và sử dụng một cách hài lòng nhất.